Cho phép dạy thêm trong trường, song chính quyền TP HCM cũng yêu cầu Sở Giáo dục phải giám sát, xử lý những trường hợp dạy thêm trái quy định.

  • TP HCM cho phép dạy thêm nếu học trò tình nguyện  /  Nhiều trường Sài Gòn lúng túng vì lại được dạy thêm tìm gia sư giỏi
  •  

Trong văn bản chỉ đạo về Quản lý các hoạt động dạy thêm, học thêm trên địa bàn, chiều 12/10, UBND TP HCM khẳng định hoạt động này phải thực hiện theo đúng quy định tại Thông tư số 17 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

UBND TP HCM giao Sở Giáo dục phối hợp với các quận huyện tăng cường rà soát nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân dạy thêm trái quy định. Trong đó có việc dạy thêm ở các cơ sở không được cấp phép, dạy cho học trò tiểu học, đối với học sinh đã được nhà trường dạy 2 buổi một ngày….

Sở cũng được giao phải tham mưu lịch trình kết thúc tình trạng dạy thêm, học thêm tràn lan, tiêu cực. Trong đó, chú trọng đến các giải pháp như nâng tỷ lệ học sinh học 2 buổi mỗi ngày, giảm sĩ số học trò ở mỗi lớp, đổi mới phương pháp giảng dạy…

 

TP HCM cho phép dạy thêm ngay trong trường. Ảnh: Mạnh Tùng
 

Sở thông báo và Truyền thông được giao phối hợp với cơ quan truyền thông, báo chí để phát hiện, phản chiếu kịp thời các thụ động, song song nắm bắt dư luận với các biện pháp của chính quyền trong vấn đề này.

Về lâu dài, đô thị sẽ hoàn thiện "Đề án phát triển giáo dục và đào tạo TP HCM đến năm 2030" với mục tiêu đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, học tập, cách đánh giá… theo hướng phát triển năng lực của học sinh để kết thúc việc dạy thêm, học thêm số đông.

Hồi đầu tháng 6, bí thơ Thành ủy TP HCM chỉ đạo phải kết thúc tình trạng chạy trường, chạy lớp, dạy và học thêm. Sau đó, Sở Giáo dục TP HCM bắt đầu thực hiện lịch trình giải tán các cơ sở dạy thêm trong trường.

Ngày 10/10, trong thông tin về Công tác quản lý dạy thêm, học thêm trên địa bàn, Thành ủy TP HCM khẳng định "chủ trương chấm dứt dạy thêm, học thêm tràn lan giờ là đúng đắn" và đề nghị UBND TP HCM cần có lộ trình và cách làm hiệp.

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply