nhìn thông thường, các giáo khu ít cộng đồng như miền đông and miền nam của Ý thường cấp dưỡng rượu vang về chất cùng giá rẻ hơn khá những. mặt khác cũng có 1 số mẫu vang ít có tiếng hơn cũng như Nebbiolo từ vùng Langhe (thuộc Piedmont) cùng báo giá từ 12-15 USD.

 

Vang Cannonau từ Sardinia

Vang Cannounau di Sardegna (DOC) được có tác dụng từ nho Cannonau, hay còn có tên là Grenache, lên đường từ vùng Sardinia and sau đấy được dẫn tới Tây Ban Nha, Pháp. Vang Cannounau của Sardinia ít rượu cồn, đơn sơ, chiếm lĩnh sắc cam đỏ rực rỡ. Hãy quên Chianti hay Chateauneuf du Pape đi bởi vì vang Cannonau Có thể cấu kết với pizza một cách xuất sắc.

 

bạn có thể chọn vang Stell-Mosca Cannonau di Sardegna Riserva với giá 13 $ hay Argiolas Isola dei Nuraghi với bảng giá 11 USD.

Vang Nero d’Avola từ Sicily

Nero d’Avola là giống nho Đen có thể làm ra các loại rượu vang ngon sẫm màu and mặn mòi từ vùng Sicily. dòng vang Nero d’Avola có bởi vì khói cũng giống như Syrah. Khi trưởng thành và cứng cáp trong thùng gỗ sồi, Nero d’Avola đã phát triển thành sánh mịn, mềm mại. Dù chiếc vang này đang ngày càng được say mê nhưng mà người thân vẫn kiên cố tậu thấy các chai vang chất lượng bên dưới đôi mươi $. Vang Nero d’Avola nên dùng kèm với sườn trườn om and burger nấm portabella.

một số ít dòng vang Nero d’Avola tiêu biểu bào tất cả Tasca d’Almerita “Lamùri” Nero d’Avola Sicilia (19 USD), Argiolas Isola dei Nuraghi “Costera” (13 USD).

Vang Montefalco Rosso từ Umbria

Vang Montefalco Rosso thường được pha trộn cùng vang Sangiovese cùng các giống nho bản địa khác như Sagrantino, càng nhiều một ít Merlot và/hoặc Cabernet Sauvignon. một số ít mẫu vang Montefalco Rosso tiêu biểu bao gồm Arnaldo Caprai Montefalco Rosso (19 USD), Plani Arche Montefalco Rosso (18 USD).

Vang Aglianico từ Basilicata và Campania

mẫu vang này dồi dào, thanh nhẹ với lượng tannin cao. Vang Aglianico là chọn lựa thay mặt ấn tượng cho vang Barolo. bởi vì nhiều tannin bắt buộc một số loại vang này chắc hẳn trưởng thành và cứng cáp trong chặng hai mươi năm. có nhiều ngôi nhà thêm vào vang Aglianico cho nên khi mua rượu, mình cảnh báo mang lại mùa nho. nhiều nhãn vang Aglianico tiêu biểu kiên cố kể mang lại Molettieri Irpinia Aglianico Cinque Querce (20 USD).

Vang Nebbiolo từ Langhe

Nếu người trong gia đình ham mê phong cách vang Barberesco and Burgundy tinh tế thì tính năng các bạn sẽ mê say vang Nebbiolo từ Langhe. Tại Piedmont, các vựa nho nằm ở sườn đồi hướng về bắc bộ thì chưa có thể chấp nhận được dẫn vào chuẩn mức DOCG. thì là dù loại vang Nebbio khẳng định cực ấn tượng cơ mà cũng không giành được tiêu chuẩn tương tự như Barbaresco. Vang Nebbio thích hợp ăn kèm với bánh mỳ Ý.

Vang Nebbiol Langhe tiêu biểu trong đó Revello Langhe Nebbiolo (16 USD) và Franco Molino Langhe Nebbiolo (14 USD).